Bánh cảm ơn

Bánh cảm ơn

Bánh cảm ơn – Thay muôn vạn lời tri ân.

Trong cuộc sống, con người không phải lúc nào cũng gặp những chuyện thuận buồm xuôi gió. Cũng có những lúc khó khăn, trắc trở trong công việc, tình yêu, gia đình… Và sẽ có một ai đó giúp chúng ta vượt qua khó khăn. Và chúng ta cần thể hiện lòng biết ơn đối với người đã cưu mang giúp đỡ ta lúc khó khăn. Và đó là truyền thống và là văn hóa của người Việt Nam:

“Uống nước nhớ nguồn. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây.”

Biết ơn là một chuyện xem ra rất bình thường nhưng cũng là một bổn phận mà ít người làm trọn. Ngày nay người ta ít dùng hai tiếng “cám ơn”, người ta rất hà tiện trong việc dùng hai tiếng đó. Ngạn ngữ Pháp có câu :”Lòng biết ơn là trí nhớ của trái tim”, vì con tim cảm nghiệm được điều tốt người khác làm cho mình, nên người biết ơn người khác phải là người đạo đức, có văn hóa, có giáo dục. Vì vậy, chúng ta có thể nói : biết ơn là một việc khó, và thể hiện lòng biết ơn bằng những việc làm cụ thể lại càng khó hơn.

 

Lòng biết ơn có một sức mạnh to lớn mà đôi khi chính bạn không thể ngờ hết được. Tôi vẫn thường tự hỏi khi nào và làm thế nào để thể hiện lòng biết ơn đối với người đã tạo cơ hội hay giúp đỡ mình trong công việc cũng như cuộc sống? Liệu gửi một bức thư, tặng một món quà có giá trị hay đơn giản chỉ là một lời cảm ơn chân thành để bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với ân nhân?

Chúng ta thường nói “xin vui lòng” và “cảm ơn”. Ít nhất là với người lạ. Nhưng vì lý do nào đó, có vẻ như chúng ta thường quên nói “cảm ơn” và cho thấy sự “thấu cảm” của chúng ta với những người gần gũi nhất như gia đình, đồng nghiệp, nhân viên và đặc biệt là với xã hội.

Để có thể nói lời cảm ơn một cách thường xuyên, chúng ta nên nghĩ về những  gì chúng ta nhận được, những điều hay hơn là những điều sai trong đời sống. Không chỉ nói “cảm ơn” như một cái máy mà không nhận thức được lời nói phải hàm chứa lòng biết ơn thực sự xuất phát từ tâm. Lòng biết ơn không chỉ dừng lại ở hình thức mà phải hiểu được lý do gì mà mình phải biết ơn.

Đôi khi những cử chỉ tưởng chừng rất nhỏ nhưng nó có ảnh hưởng lớn đối với quan hệ, hình ảnh, công việc và cuộc sống.

Một người bạn có hỏi tôi: “Vậy làm thế nào để sáng tạo trong cách cảm ơn?”. Thú thực là tôi không biết trả lời thế nào cho phải khi chưa biết được lý do, đối tượng cụ thể để cảm ơn. Tuy nhiên, điều đầu tiên tôi muốn nhấn mạnh đó là “sự chân thành” bởi đó là giá trị cốt lõi của lòng biết ơn.
Tiếp đó, bạn có thể làm một điều gì đó thay cho lời cảm ơn cũng đem lại rất nhiều ý nghĩa. Nhớ đừng để họ biết bạn đang chuẩn bị thực hiện kế hoạch, mà nên tạo sự bất ngờ. Bạn cần truyền đạt thông điệp lời cảm ơn của mình một cách khéo léo, tế nhị nhưng vẫn để người nhận biết được họ quan trọng ở mức nào trong lòng mình.

Trong những điều đơn giản nhất, chúng tôi chọn sản phẩm BÁNH CẢM ƠN của mình để gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng, tới bạn bè, tới những người chúng tôi yêu mến, đồng nghiệp…

BÁNH CẢM ƠN – Không chỉ đơn giản là những chiếc bánh quy thông thường, mà nó là một sự kết hợp hài hòa giữa BÁNH MAY MẮN – Chúc cho người nhận luôn gặp may trong cuộc sống với những lời chúc đầy ý nghĩa, mà nó còn kèm theo đó là lời cảm ơn, là sự tri ân sâu sắc của người tặng dành cho người nhận, có thể kèm theo đó là lá thư cảm ơn…

Trân trọng,

Hoàng Nguyễn

Quà tặng may mắn

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *