Ý nghĩa may mắn của đồng 2$

Ý nghĩa may mắn của đồng 2$

May mắn là một khái niệm trừu tượng nhưng bất kể ai cũng muốn nó luôn luôn bên mình. Đồng tiền 2 đô la được xem là biểu tượng mang đến sự may mắn và thành công cho người sở hữu nó, nó trở thành biểu tượng của quà tặng may mắn. Hiện nay ở Việt nam, mọi người thường tặng cho nhau tờ 2 đô la trong dịp đặc biệt hoặc ngày Tết cổ truyền với hi vọng may mắn sẽ mãi theo họ dù ở bất cứ nơi đâu. Điều này đã khiến cho đồng 2USD trở nên khác biệt hơn so với những loại đồng tiền khác.

Thật ra, tờ tiền mệnh giá 2 đô la Mỹ hầu như không xuất hiện trong các giao dịch hàng ngày nên nhiều năm mới được in một lần. Nhưng so với giá trị vật chất, ý nghĩa tinh thần của nó đáng giá hơn nhiều. Có người giải thích rằng trước đây, các tay cờ bạc thường tìm cách vứt bỏ tờ 2USD – tờ tiền có mệnh giá thấp nhất trên sòng bạc, coi như một cách vứt bỏ vận xui. Nhưng sau khi được “vứt bỏ vận xui” thì nó lại trở thành đồng tiền may mắn nên được lùng kiếm.

Ý nghĩa may mắn của đồng 2$

Có người lại đưa ra cách giải thích Đồng tiền 2 đô la này chính là tờ tiền duy nhất có in hình 42 lãnh đạo cao nhất của nước Mỹ – Đại diện cho trí tuệ, tài năng, sức mạnh và quyền lực của quốc gia – nên được cho rằng có thể giúp người sở hữu nó đạt thành công.

Lại có giai thoại kể rằng tại Mỹ từng xảy ra một vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng, chỉ có duy nhất một người sống sót. Khi được cứu và tỉnh lại, ông kể rằng khi còn nhỏ, ông đã được mẹ tặng cho tờ 2 đô và dặn rằng khi gặp chuyện không may thì chỉ cần nhắm mắt lại cầu nguyện, nó sẽ mang lại may mắn. Và ông đã thật sự làm như vậy khi tai nạn xảy ra, nhiều người cho rằng chính tờ 2 đô này đã mang lại may mắn cho ông khi đối diện với tử thần.

Những đồng 2 USD trong quan niệm đầu tiên là những đồng không may mắn, nhưng sau khi được “vứt bỏ điềm rủi” nó lại trở thành đồng tiền may mắn và được nhiều người tìm kiếm và săn lùng.

Đồng 2 USD hiện nay vẫn là biểu tượng mang đến sự may mắn, thành công cho nhiều người. Chính vì vậy nó luôn được mọi người tìm đến và sưu tập với hi vọng may mắn sẽ mãi theo. Mọi người còn chờ gì nữa, mau mau tìm một tờ 2 đô la cho vào ví ngay nào!

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *